Có nên massage chân cho bé?

massage-chan-cho-be-1

Massage chân từ xưa đến nay được xem là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe vô cùng hiệu quả và được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Với các lợi ích tuyệt vời có thể kể đến như: giảm mệt mỏi, đau nhức, căng thẳng thần kinh, hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, ngăn ngừa quá trình lão hóa.. Vậy có nên massage chân cho trẻ em hay không? Hãy cùng với Thế Tuấn tìm hiểu ngay sau đây nhé.!

Mời bạn tham khảo thêm: Những lợi ích tuyệt vời từ massage chân đối với sức khỏe để hiểu hơn nhé.!

massage-chan-cho-be

Không chỉ với người lớn mà trẻ em cũng cần được chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Nếu bạn cho rằng massage chân chỉ sử dụng với người lớn, những người làm việc mệt mỏi, căng thẳng mới cần massage thì đó là sai lầm của bạn.

Vì thực sự việc massage chân cho trẻ em mang đến khá nhiều lợi ích tuyệt vời có thể kể đến như:

Vỗ về khi bé quấy khóc, khó chịu

Trẻ em khóc không vỗ được dù đã dùng hết tất cả các biện pháp khiến mẹ cảm thấy mệt mõi. Vậy sao bạn không thử massage chân cho bé.

Đặt bàn chân của bé vào trong lòng bàn tay của mẹ, sau đó nhẹ nhàng ấn và vẽ đường lượn sóng từ ngón chân đến gót chân sẽ làm bé cảm thấy dễ chịu và ngừng khóc.

massage-chan-cho-be-1

Dỗ dành và xoa dịu cơn đau bụng của trẻ

Theo như nhiều nghiên cứu cho thấy bàn chấn chưa rất nhiều huyệt và có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh.

Cách thực hiện như sau: Đặt bàn chân bé vào lòng bàn tay sau đó bạn dùng ngón tay cái nhấn nhẹ nhàng và trượt dọc ở khu vực ngón chân cái của bé. Thực hiện ở hai bàn chân, với cách này sẽ giúp bé giảm đâu hiệu quá.

Ru bé vào giấc ngủ sâu hơn

Để bé ngủ sau và ngon giấc bạn chỉ cần đặt bàn chân của bé vào tay, ngón cái của tay đặt ở gan bàn chân bé. 4 ngón tay còn lại đặt ở mu bàn chân, massage theo hình xoắn ốc và ngược chiều kim đồng hồ. Cách massage này sẽ giúp bé dễ chịu và dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn.

Bên cạnh đó, phương pháp massge còn giúp trẻ khỏe hơn, có thân hình dẻo dai và kích thích bé phát triển vượt trội hơn,…

Chỉ với nhưng hành động massage nhẹ nhàng đơn giản nhưng mẹ đã giúp bé rất nhiều trong việc cải thiện sức khoẻ. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay hôm nay.!

Bạn cần massage xoa bóp chăm sóc sức khỏe, hãy ghé ngay cơ sở massage tại Quy Nhơn của Thế Tuấn để được tư vấn và hổ trợ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0987 090 978 - 0906 213 217
0987 09 09 78