Những lợi ích tuyệt vời từ massage chân mỗi ngày

massage-chan

Massage là một loại hình chăm sóc sức khỏe được sử dụng khá nhiều hiện nay bởi những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp này mang lại. Ngoài massage toàn thân, thì massage chân là một loại hình massage mà được sử dụng khả nhiều. Vậy massage chân mang lại những lợi ích gì? Cùng Thế Tuấn tìm hiểu ngay sau đây nhé.!

massage-chan

Massage chân mang đến điều gì cho sức khỏe?

Theo nhiều chuyên gia sức khỏe cho biết việc sử dụng massage chân thường xuyên và đúng cách giúp ích rất nhiều trong việc lưu thông máu và hổ trợ chăm sóc sức khỏe rất tốt.

Cụ thể theo nhiều nghiên cứu cho thấy mỗi vùng trên cơ thể điều có một sự tương quan với một huyệt đạo ở lòng bàn chân. Chính vì vậy, với những động tác massage chân nhẹ nhàng người ta có thể kích hoạt tất cả chức năng như: tiêu hóa, bài tiết… Nếu bàn chân khỏe thì cả cơ thể cũng khỏe mạnh.

Để có được một đôi chân khỏe mạnh, ngoài việc sử dụng các động tác xoa bóp, massage chân thường xuyên và đúng cách thì việc thư giãn khi ngồi hoặc nằm thoải mái để massage cũng là lúc đôi chân được nghỉ ngơi. Đây chính là thời gian tuyệt vời để cơ thể thư giản và phục hồi sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mõi.

Đừng quên ghé dịch vụ massage Quy Nhơn để được chăm sóc sức khỏe bạn nhé.!

5-luu-y-khi-massage-chan-tai-nha

Hướng dẫn các bước massage chân đúng cách

Việc massage chân không khó bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được khi bạn chú ý đến một số điểm sau.

Sử dụng kem dưỡng da, hoặc tinh dầu thơm thoa lên lòng bàn tay. Lưu ý, tinh dầu thơm bạn nên chọn loại tinh dầu có chứa thành phần giúp lưu thông máu tốt như bạc hà, dầu thông, long não hay lá hương thảo.

Sau đó, thực hiện massage, xoa bóp nhẹ nhàng lòng bàn chân và dùng tay ấn nhẹ lòng bàn chân. Bạn sử dụng các ngón tay cái bấm nhẹ vào lòng bàn chân, rồi đến mặt dưới của các ngón chân sau đó di chuyển xuống phần gót chân. Dùng 2 tay xiết chặt 2 chân, sau đó rồi thả lỏng từ từ. Làm lần lượt từng chân một.

massage-chan-dung-cach

Một số động tác thường được dùng trong massage chân như:

  • Ngồi trên sàn, bàn chân trái đặt lên đầu gối chân phải, bàn tay trái để lên mu bàn chân, bàn tay phải đặt dưới lòng bàn chân. Vuốt nhẹ bàn chân. Đổi chân và lặp lại động tác này.
  • Đặt cổ chân trái lên đầu gối chân phải. Dùng ngón tay cái ấn nhẹ và xoay đều lên phần mặt trong của gót chân.
  • Ngón tay cái đặt phía dưới lòng bàn chân, sau đó ấn và vuốt nhẹ theo đường rãnh giữa những ngón chân.
  • Đặt bàn chân trái lên đầu gối và kéo mũi chân hơi chúi xuống đất. Dùng ngón tay cái massage lòng bàn chân thành hình những vòng tròn nhỏ.
  • Dùng ngón cái của bàn tay trái ấn và miết nhẹ từ ngón chân cái đến mắt cá chân.
  • Nắm lấy những ngón chân, bóp và vuốt nhẹ. Sau đó lặp lại động tác 1.

Đừng quên ngâm chân sau khi massage chân

Ngâm chân là công đoạn cuối cùng trong phương pháp massage chân. Ngâm chân có tác dụng làm mềm da chân và giúp lưu thông máu, giảm cảm giác đau đớn. Bạn nên ngâm chân trong vòng khoảng 3 – 5 phút. Sau đó rửa sạch chân lại với nước và lau khô bằng chiếc khăn vải sợi mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0987 090 978 - 0906 213 217
0987 09 09 78